Jujutsu Kaisen 0 The Movie มหาเวทย์ผนึกมาร 0 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ตัวอย่างหนัง Jujutsu Kaisen 0 The Movie มหาเวทย์ผนึกมาร 0 2022 พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ Jujutsu Kaisen 0 The Movie มหาเวทย์ผนึกมาร 0 2022 พากย์ไทย
ปีที่ฉาย :

เสียง : ไทย

Jujutsu Kaisen 0 The Movie มหาเวทย์ผนึกมาร 0 2022 พากย์ไทย on IMDb7.8 HD

ดูหนัง Jujutsu Kaisen 0 The Movie มหาเวทย์ผนึกมาร 0 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ Jujutsu Kaisen 0 The Movie มหาเวทย์ผนึกมาร 0 2022 เรื่องราวของเด็กหนุ่มนามว่า “อคคทสึ ยูตะ” ที่เคยให้สัญญากับ “โอริโมโตะ ริกะ” เพื่อนวัยเด็กของตัวเองว่าเมื่อเติบโตขึ้น ทั้งสองจะแต่งงานกันและรักกันตลอดไป แต่แล้วกลับต้องมาสูญเสียเด็กสาวไปต่อหน้าต่อตา พร้อมกับการกลายร่างเป็นวิญญาณปีศาจที่คอยหลอกหลอนและทวงสัญญาคำสาปที่ยากเกินจะแก้ไข จนทำให้ยูตะแทบจะไม่อยากมีชีวิตอยู่ ก่อนที่เขาจะพบกับ “ซาโตรุ โกโจ” อาจารย์ประจำโรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว ที่เข้ามาชักนำเขาเข้าสู่โรงเรียนไสยเวท และช่วยจุดประกายแห่งความหวัง ว่าเขาจะสามารถแก้คำสาปร้ายที่ตามติดเป็นเงาตามตัวนั้นได้ กับการฝึกฝน การเรียนรู้ และเรื่องราวมากมายที่รอให้เขาต้องเผชิญ

หลังจากถูกเลื่อนฉายมาอย่างยาวนาน ในที่สุดแฟน ๆ Jujutsu Kaisen ก็จะได้ชมภาพยนตร์ปฐมบทกันแล้ว ซึ่งก่อนที่ทุกคนจะได้รับชมกันได้วันที่ 23 มิถุนายนนี้ ทางทีมงาน Japan Anime Movie Thailand ก็ได้เชิญทางเราเข้าชมในรอบพิเศษเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งก็บอกได้เลยว่าเป็นประสบการณ์ที่สนุกมาก ๆ ถึงแม้คุณจะไม่เคยดูซีรีส์อนิเมะมาก่อนก็ตาม ทางเราก็บอกได้ว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับทั้งนี้ ก่อนที่จะเข้าช่วงรีวิว ทางเราก็ต้องขอขอบคุณทาง Japan Anime Movie Thailand ที่ได้เชิญทาง Beartai เข้าชมภาพยนตร์ในรอบพิเศษนี้ พร้อมกับจัดงาน Exhibition ที่ให้แฟน ๆ ได้ถ่ายรูปเท่ ๆ กันครับ จากที่ได้กล่าวไป Jujutsu Kaizen 0 จะมีเป็นเนื้อเรื่องปฐมบทของตัวซีรีส์อนิเมะ โดยพระเอกของภาพยนตร์นี้ก็คือ ‘อคคตสึ ยูตะ’ หนุ่มมัธยมผู้ถูกสาปให้อยู่กับคนรักสมัยเด็กที่เสียชีวิตไปนานแล้วชื่อว่า ‘โอริโมโตะ ริกะ’ วันหนึ่ง ยูตะถูกอันธพาลรุมทำร้าย จึงทำให้ริกะปรากฎตัวออกมาในร่างปีศาจ และทำร้ายอันธพาลเหล่านั้นจนบาดเจ็บสาหัส ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ยูตะต้องถูก ‘โกโจ ซาโตรุ’ อาจารย์สอนผู้ใช้คุณไสยระดับพิเศษ รับไปดูแลเป็นนักเรียนปี 1 ของโรงเรียนจูจุทสึ เพื่อไม่ให้ยูตะเผลอปล่อยริกะออกมาทำร้ายผู้คนอีกอย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ยูตะกำลังฝึกฝนการควบคุมพลังของตัวเอง ‘เกะโท สุงุรุ’ เพื่อนเก่าของโกโจ และตัวร้ายหลักของเรื่อง ก็ได้ปรากฎตัวและพยายามโน้มน้าวให้ยูตะเข้าร่วมแผนการทำลายมนุษยชาติที่ไม่มีไสยเวทย์ให้สิ้นซาก แน่นอนว่าพระเอกของเราไม่เห็นด้วยกับแผนของเกะโทจึงได้ปฎิเสธไป เนื่องจากเกะโทต้องการพลังของยูตะมาก ๆ จึงได้ประกาศทำสงครามกับทางฝ่ายโรงเรียนจูจุทสึนั่นเอง

สรุปในส่วนของเนื้อเรื่องที่เน้นไปทางความรักระหว่างยูตะและริกะที่เปรียบได้ทั้ง ‘คำสาป’ และ ‘พลังเวทย์’ ถือว่าทำออกมาให้ทั้งแฟน ๆ ที่ไม่เคยอ่านมังงะมาก่อน และผู้ชมใหม่สามารถอินไปกับเนื้อเรื่องและเข้าใจกับมันได้ง่าย อย่างไรก็ตาม ตัวยูตะเองก็ค่อนข้างจะมีพัฒนาการคล้ายกับพระเอกอนิเมะโชเน็นทั่วไป อย่างเช่นจู่ ๆ ก็แข็งแกร่งกว่าปกติ เมื่อเห็นเพื่อนร่วมชั้นของตนถูกทำร้าย ส่วนฉากต่อสู้สุดอลังการต่าง ๆ ของภาพยนตร์ก็สามารถทำให้ตื่นเต้นและสะใจไปกับตัวละครได้ นอกจากนั้นแล้ว สำหรับแฟน ๆ ที่ติดตามซีรีส์อนิเมะมาก่อน ในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีเหล่าตัวละครรองจากซีรีส์อย่าง อินุมากิ, เซนอิน, และแพนด้าเข้ามามีบทบาทสำคัญอีกเช่นกัน ซึ่งหากหนึ่งในนั้นเป็นตัวละครโปรดของคุณอยู่แล้วล่ะก็ ด้วยปมต่าง ๆ ที่ถูกเผยในภาพยนตร์ บอกได้ว่าจะทำให้คุณรักพวกเขามากขึ้นครับในส่วนของงานภาพแอนิเมชันต่าง ๆ ก็ได้ทีมสตูดิโอ MAPPA มาจัดการอีกครั้ง ซึ่งหากคุณชอบงานจากตัวซีรีส์อนิเมะอยู่แล้ว ก็บอกได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับตัวภาพยนตร์อย่างแน่นอน โดยเฉพาะฉากต่อสู้ในเรื่องที่แอนิเมชันออกมาได้มันมาก ๆ ครับนอกจากนั้นแล้ว ในส่วนของเพลงก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน ไม่ว่าจะเพลงเปิด, เพลงจากตัวอย่าง หรือเพลงในฉากต่อสู้ต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้มันสะใจมาก ๆ สำหรับใครที่เป็นสายชอบเพลงแนว Epic ผสมกับร็อกล่ะก็ บอกได้เลยว่าเพลงจากภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องติดหูกันยาว ๆ อย่างแน่นอนสุดท้าย ในส่วนของพากย์ไทยก็ได้ดารารับเชิญอย่าง ‘อ๊ะอาย’ วง 4EVE (ให้เสียงพากย์ ‘โอริโมโตะ ริกะ’), ‘เจเจ’ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (ให้เสียงพากย์ ‘อินุมากิ โทเกะ’) และ ‘บีมเซนเซย์’ สิษฐารัตน์ ปี่ทอง (ให้เสียงพากย์ ‘มิมิโกะ’) มาร่วมงาน แต่เนื่องจากทางเราได้บัตรรอบ Soundtrack ก็บอกได้แค่ว่างานพากย์ญี่ปุ่นนั้นทำออกมาได้ดีมาก ๆ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของซับไทยก็มี Transition ที่ไวไปหน่อย เลยทำให้ในหลาย ๆ ช่วงผู้ชมอาจจะอ่านไม่ค่อยทันกันครับ โดยรวมแล้ว หลังจากที่ได้ดูจนจบก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในภาพยนตร์อนิเมะที่สามารถกวาดรายได้เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก (รายงานจาก Mantan Web ได้เผยว่า Jujutsu Kaizen 0 สามารถทำรายได้มากกว่า 170 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 5,997 ล้านบาท หลังจากเข้าโรงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก) เนื่องจากเนื้อเรื่องสามารถเล่าออกมาให้ผู้ชมหน้าใหม่และแฟน ๆ ของซีรีส์ทำความเข้าใจได้ง่าย พร้อมกับการนำตัวละครรองที่ทุกคนชื่นชอบจากซีรีส์อนิเมะเข้ามาเฉิดฉายให้มีความสำคัญเท่ากับตัวละครหลัก และการผสมผสาน ดราม่าเข้ากับคอมเมดี้ในระดับที่ทำเอาคนดูไม่รู้สึกเครียดกับฉากซีเรียส แต่กลับรู้สึกสนุกสนานและสะใจไปกับฉากต่อสู้ที่มีเพลงประกอบและแอนิเมชั่นที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมอีก หากใครที่กำลังมองหาภาพยนตร์มัน ๆ ดูในช่วงนี้ โดยเฉพาะแฟน ๆ อนิเมะ ทางเราก็ขอแนะนำว่า Jujutsu Kaizen 0 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลยครับ และสำหรับใครที่ไม่เคยติดตามซีรีส์อนิเมะมาก่อน ก็บอกได้เลยว่าหลังจากดูจบแล้วจะทำให้คุณอยากรู้เนื้อเรื่องต่อจากนั้นอย่างแน่นอน

ความคิดเห็น

หนังอื่นๆ น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ฟรี Lady Chatterleys Lover (2022) ชู้รักเลดี้แชตเตอร์เลย์ พากย์ไทย
6.6
HD
Lady Chatterleys Lover (2022) ชู้รักเลดี้แชตเตอร์เลย์ พากย์ไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี The Rescue เดือดกู้ภัย พิทักษ์โลก 2020 พากย์ไทย
6
HD
The Rescue เดือดกู้ภัย พิทักษ์โลก 2020 พากย์ไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี God of War Zhao Zilong | จูล่ง วีรบุรุษเจ้าสงคราม (2020) [ซับไทย]
6.2
HD
God of War Zhao Zilong | จูล่ง วีรบุรุษเจ้าสงคราม (2020) [ซับไทย]
ดูหนังออนไลน์ฟรี An Unfinished Life รอวันให้หัวใจไม่ท้อ 2005 พากษ์ไทย
7
HD
An Unfinished Life รอวันให้หัวใจไม่ท้อ 2005 พากษ์ไทย

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD
อ่านต่อ