The Hateful Eight 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า 2015 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ตัวอย่างหนัง The Hateful Eight 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า 2015 พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ The Hateful Eight 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า 2015 พากย์ไทย
ปีที่ฉาย :

เสียง : ไทย

The Hateful Eight 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า 2015 พากย์ไทย on IMDb7.8 HD

ดูหนัง The Hateful Eight 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า 2015 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ:The Hateful Eight 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า 2015 พากย์ไทย บางครั้งหลังจากสงครามกลางเมืองเจ้าหน้าที่ stagecoach พุ่งผ่านภูมิทัศน์ของรัฐไวโอมิง นักล่าเงินรางวัล John Ruth และผู้ลี้ภัย Daisy Domergue ของเขาไปยังเมือง Red Rock ที่ Ruth จะนำ Daisy ไปสู่ความยุติธรรม ไปตามถนนพวกเขาพบพันตรีมาร์ควิสวอร์เรน (นักล่าเงินรางวัลที่น่าอับอาย) และคริสมันนิกซ์ (ชายผู้อ้างว่าเป็นนายอำเภอคนใหม่ของเรดร็อค) กลุ่มพายุพยายามหลบที่ Miner’s Haberdashery เมื่อพวกเขามาถึงพวกเขาจะได้รับการต้อนรับด้วยใบหน้าที่ไม่คุ้นเคย: บ็อบผู้ซึ่งอ้างว่าดูแลสถานที่ขณะที่มินนี่หายไป Oswaldo Mobray นักเพชฌฆาตของ Red Rock; Joe Gage นักเจาะวัว; และผู้ช่วยนายพลแซนฟอร์ดสมิเธอส์ ขณะที่พายุเคลื่อนตัวไปตามไหล่เขานักเดินทางแปดคนมาเรียนรู้ว่าพวกเขาอาจไม่ได้ไปที่ Red Rock หลังจากทั้งหมด

เพื่อไม่ให้ชีวิตน่าเบื่อเกินไป บางทีเราต้องกระตุ้นร่างกาย จิตวิญญาณและเส้นเลือดในสมองให้กลับมาตื่นตัวและคล่องแคล่วด้วยภาพยนตร์อาชญากรรมอันเร้าใจชิงไหวชิงพริบแนว western ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในปี 2015 เรื่องนี้ “แปดพิโรธโกรธแล้วฆ่า the hateful eight” ภาพยนตร์การันตีคุณภาพของผู้กำกับชาวอเมริกันเชื้อสายอิตาลี เควนติน แทแรนติโน่ (Quentin Tarantino) ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เกือบจะถูกตำรวจสหรัฐคว่ำบาตรเพราะบทพูดที่กระแซะเรื่องเครื่องแบบและการปฏิบัติต่อคนผิวสีที่คนขาวกระทำนั้น มันไปแทงใจของใครบางคนเข้าอย่างจัง และในการถ่ายทำที่มีข้อผิดพลาดอย่างไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อตัวละครดันไปทำลายข้าวของอันเป็นกีตาร์คลาสสิคที่เป็นมรดกของพิพิธภัณฑ์อย่างไม่ได้ตั้งใจ ความวุ่นวายมากมายหลายเรื่องที่ the hateful eight ต้องเผชิญ ทำให้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในปี 2015 และเข้าชิงรางวัลออสการ์รวมทั้งคว้ารางวัลไปครองได้แก่
Winner : – Best Achievement in Music Written for Motion Pictures, Original Score โดยศิลปินชาวอิตาลี Ennio Morricone
Nominee : – Best Performance by an Actress in a Supporting Role โดยนักแสดงสมทบหญิง Jennifer Jason Leigh
– Best Achievement in Cinematographyถ่ายภาพยอดเยี่ยม โดย Robert Richardson

ไม่กี่ปีหลังจากเกิดสงครามกลางเมืองในสหรัฐอเมริกา ผู้พันมาควิส วอร์เรน (Marquis Warren) รับบทโดย Samuel L. Jackson ผู้มีโชคท่ามกลางพายุหิมะ เมื่อมีรถม้าคันหนึ่งที่มีนักล่าฆ่าหัว 1 คน นามว่า จอห์น รูท (John Ruth) รับบทโดย Kurt Russell พร้อมด้วยหญิงสาวที่เป็นอาชญากร เดซี่ เดอร์โมโก รับบทโดย Jennifer Jason Leig  พร้อมคนขับรถม้ารถม้า โอบี แจ็คสัน (OB Jackson) รับบทโดยJames Park มุ่งหน้าไปยังเมืองเรดร็อค(Red Rock) ผู้พัน มาร์ควิสอ้างว่ามีจดหมายของอับราฮัม ลินคอล์น ได้รับอภิสิทธิ์ให้ขึ้นรถม้าพร้อมปกป้องอาชญากรหญิงไม่ให้หลุดมือ ระหว่างเดินทางคริส แมนนิคซ์ (Chris Mannix) อดีตทหารรักษาการณ์ปรากฏตัวขึ้นขอความช่วยเหลือในการติดรถม้าโดยอ้างว่ามุ่งหน้าไปยัเร็ดร็อค เพื่อเป็นนายอำเภอ  ทั้งสี่ในรถม้ามุ่งตรงมาหลบพายุหิมะในร้านขายเสื้อผ้าของมินนี่ แต่เมื่อมาถึง มีชายปริศนาอีก4คนอยู่หลบพายุหิมะในร้านได้แก่ โจเกจ(Joe Gage),ออสวัลโด (Oswaldo Mobray) ,บรู๊ซ(Bruce Dern) และตาเฒ่าแซนฟอร์ด(Sanford)  ผู้พันมาร์ควิสสังเกตุเห็นความผิดปกติจึงได้ตั้งข้อสงสัยว่าในบุคคลเหล่านี้อาจมีอาชญากรอยู่ แต่พวกมันมาด้วยเหตุประสงค์อะไรและเพื่ออะไรนั้นไม่มีใครทราบ ไม่มีใครรู้ว่าใครพูดความจริงใครโกหก ความไม่ไว้ใจ การชิงไหวพริบเพื่อเอาตัวรอดและกำจัดอาชญากรจึงเกิดขึ้นกับพวกเขาทั้ง 8 คน ด้วยความที่เป็นภาพยนตร์ที่มีการเขียนบทแบบ miniplot ที่ต้องใช้ประสบการณ์และทักษะอย่างสูงในการเขียนบทภาพยนตร์แบบนี้ให้ประสบความสำเร็จก็ถือว่าเป็นเรื่องยากแล้ว เราคงไม่ได้หาดูหนังที่มีฉากน้อย ๆ ตัวละครไม่มากแล้วสนุกแบบนี้ได้ง่าย ๆ เพราะส่วนมากมักจะทำลายความคาดหวังของคนดูในตอนจบ แต่ไม่ใช่สำหรับ the hateful eight เส้นเรื่องที่มีการวางระดับของอารมณ์คนดูให้ค่อย ๆ ไต่ไปยังจุด Climax ได้อย่างคล้อยตามและไร้ข้อสงสัย วิธีการเล่าเรื่องที่ชาญฉลาด สนุก และสร้างสรรค์ แถมตบด้วยการหักมุม เล่นกับทั้งแรงปรารถนาของแต่ละตัวละครและความรู้สึกของคนดูที่ไม่สามารถคาดเดาสิ่งที่จะเกิดขึ้น Charactor โด่นเด่นมีชีวิตชีวาและสีสัน ประจวบกับการแคสติ้งที่เข้าใจสรรหานักแสดงคุณภาพมารับบทอย่างพอเหมาะพอดี Soundtrack ที่ปูมาตั้งแต่ต้นเรื่องคอยสร้างอารมณ์ให้ผู้ชมอย่างต่อเนื่อง ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นอาหารระดับ 5 ดาว ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง มาครบ วาทะศิลป์เป็นเลิศ การเสียดสี กระเซ้าเย้าแหย่ในDialogueของแต่ละซีนนั้นก็เรียกว่าเป็นลายเซ็นของผู้กำกับเควนตินที่ทำให้เขาถูกพูดถึงมากที่สุด เพราะมันมีประเด็นที่ทันสมัยและประชดประชันได้ถึงพริกถึงขิง จนไม่แปลกใจว่าทำไมภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงไปกระแทกใจทั้งคนที่ชอบและเกลียดได้มากมาย การกำกับที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ เท่ มันส์ ตลกร้าย สดใหม่เสมอคือคุณภาพที่สร้างชื่อของเขาให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นในภาพยนตร์แทบทุกเรื่อง การทำงานหนักใส่ใจในรายละเอียดและเล่นกับสติปัญญาของคนดูอย่างไม่ดูถูกคือสิ่งที่เควนตินยังคงส่งเสริมละรักษามาได้จนถึงทุกวันนี้

 

ความคิดเห็น

หนังอื่นๆ น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ฟรี Xtreme เอ็กซ์ตรีม 2021 พากย์ไทย
5.8
HD
Xtreme เอ็กซ์ตรีม 2021 พากย์ไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี The Legend and Butterfly 2023 ซับไทย
6.2
HD
The Legend and Butterfly 2023 ซับไทย

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD
อ่านต่อ