The Pope s Exorcist โป๊ปปราบผี 2023 พากษ์ไทย เต็มเรื่อง

ตัวอย่างหนัง The Pope s Exorcist โป๊ปปราบผี 2023 พากษ์ไทย

ดูหนังออนไลน์ The Pope s Exorcist โป๊ปปราบผี 2023 พากษ์ไทย
ปีที่ฉาย :

เสียง : ไทย

The Pope s Exorcist โป๊ปปราบผี 2023 พากษ์ไทย on IMDb7.1 HD

ดูหนัง The Pope s Exorcist โป๊ปปราบผี 2023 เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ The Pope’s Exorcist (2023) โป๊ปปราบผี สร้างมาจากเรื่องจริงของหลวงพ่อ กาเบรียล อามอร์ธ ผู้รับหน้าที่ผู้นำคนขับไล่ผีในนครวาติกัน โดยตลอดชีวิตของท่านได้ทำพิธีกรรมไล่ผีไปมากกว่า 100,000 ครั้ง อามอร์ธ ได้เขียนความทรงจำไว้สองชิ้นได้แก่ An Exorcist Tells His Story and An Exorcist: More Stories และรายละเอียดเกี่ยวกับประสบการณ์ในการต่อสู้กับซาตานและเหล่าปีศาจ ฉกฉวยเอาผู้คนมาสู่ความชั่วร้ายของพวกมัน

ในการทบทวน “The Exorcist” ฉบับดั้งเดิมของเขาในปี 1973 โรเจอร์ เอเบิร์ตเขียนเกี่ยวกับความเหมาะสมในการคัดเลือกบทบาทของนักบวชอาวุโสที่ต่อสู้กับความชั่วร้ายร่วมกับนักแสดงผู้ยิ่งใหญ่อย่างแม็กซ์ ฟอน ซิโดว์: “เขาผ่านวิกฤตทางศาสนาและอภิปรัชญามากมายใน ภาพยนตร์ของ Ingmar Bergman ที่เขาเกือบจะเป็นส่วนหนึ่งของสนามรบทางเทววิทยาในแบบที่ John Wayne อยู่บนหลังม้า”

“The Pope’s Exorcist” รวมภาพทั้งสองเข้าด้วยกันโดยคัดเลือก Russell Crowe ในบทนำของ Father Gabriele Amorth นักเทววิทยา นักข่าว ผู้เขียนหนังสือ และหมอผีที่ได้รับมอบหมายจากสมเด็จพระสันตะปาปา อามอร์ธเป็นนักบวชเจ้าเล่ห์ แข็งกร้าว เฉลียวฉลาด ผู้เข้าใกล้ภารกิจใหม่แต่ละอย่างราวกับนักแม่นปืน แทนที่จะใช้ปืนพก ปืนยาว และมีดล่าสัตว์ เขามีชุดไล่ผีพร้อมไม้กางเขนและน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่เขาพกติดตัวไปในกระเป๋าขนาดเท่ากระเป๋าข้าง ม้าของเขาคือรถสกู๊ตเตอร์สีขาวแดงที่เล็กเกินไปสำหรับตัวละครนักแสดงของโครว์ที่ปล่อยวางทุกอย่าง แต่ทำให้สายตาดูสมบูรณ์แบบและยอดเยี่ยมด้วยเหตุผลนั้น อมอร์ธยังมีขวดวิสกี้ใบเล็กๆ ที่เขายืนยันว่าจะพกไว้เพื่อบรรเทาอาการคันคอ เขาเขียนบทและแสดงเหมือนหนึ่งในบรรดาตัวร้ายจอมป่วนที่เคยแสดงในภาพยนตร์ตะวันตกช่วงปี 1960 โดยดาราแอ็กชันที่แก่ชราแต่ยังคงเป็นที่นิยม เช่น เบิร์ต แลงแคสเตอร์ เคิร์ก ดักลาส และ (ใช่) จอห์น เวย์น ตัวละครของพวกเขาชี้ให้เห็นถึงความหน้าซื่อใจคดของสิ่งที่เรียกว่าอารยธรรม แต่ก็ยังปกป้องมันอยู่ดี พวกเขาเห็นหมดแล้ว แต่ก็ยังตกใจ
กำกับการแสดงโดยจูเลียส เอเวอรี่ (“โอเวอร์ลอร์ด”) และได้รับแรงบันดาลใจอย่างหลวมๆ จากนักบวชตัวจริง ซึ่งเรื่องราวของเขาได้รับการบอกเล่าในสารคดีโดยผู้กำกับ “เอ็กซอร์ซิสต์” วิลเลียม ฟรีดกิน ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามเอมอร์ธไปยังอารามที่ทรุดโทรมในชนบทของสเปนเพื่อขับรถ ปีศาจจากร่างของเด็กหนุ่ม มันถูกวางตลาดในฐานะหนังสยองขวัญ แต่มันยุ่งและใจร้อนมากกว่าน่ากลัวและน่ากลัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันตัดกันระหว่างเส้นขนานของการกระทำที่เกิดขึ้นในอารามและกลับไปที่วาติกัน (ที่ฟรังโก เนโรเล่นพระสันตปาปา ใครจะไปรู้ มีอะไรมากกว่าการครอบครองสวนต่างๆ) ท้ายที่สุดแล้วเป็นภาพยนตร์แอคชั่นเชิงเทววิทยาที่มีโทนของตะวันตกสมัยเก่าเกี่ยวกับมือปืนสูงวัยที่ร่วมมือกับคู่หูที่อายุน้อยกว่าที่จริงจังแต่ยังไม่ผ่านการทดสอบ (พ่อ Esquibel ของ Daniel Zovatto) เพื่อช่วยผู้หญิงและเด็กจากศัตรูตัวฉกาจ

อเล็กซ์ เอสโซรับบทเป็นจูเลีย แม่หม้ายลูกสองที่สามีเสียชีวิตในอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อ 2 ปีก่อน ทิ้งเธอไว้ที่อารามดังกล่าว ซึ่งเธอหวังว่าจะปรับปรุงใหม่เพื่อขายและชำระหนี้ครอบครัว จูเลียมีลูกสาววัยรุ่นชื่อเอมี่ (ลอเรล มาร์สเดน) ซึ่งดื้อรั้นในแบบที่ครั้งหนึ่งเคยถูกเรียกว่า “ปล่อยตัว” และลูกชายวัย 12 ปีชื่อเฮนรี่ (ปีเตอร์ เดอซูซา-ไฟโฮนีย์) ซึ่งลงเอยด้วยการเป็น เจ้าภาพแห่งความชั่วร้ายเหนือธรรมชาติซึ่งแสดงออกในลักษณะเดียวกับที่มันเกิดขึ้นตั้งแต่ Friedkin ดัดแปลงนิยายต้นฉบับของ William Peter Blatty: ดูหมิ่น ดูหมิ่น แผลเปิด อาเจียน กัด ลอย ร่างกายบิดในลักษณะที่เป็นไปไม่ได้ทางกายวิภาค เป็นต้น
ซีเควนซ์เปิดเป็นเรื่องแปลกใหม่ที่สุดในเรื่อง: Amorth จัดการกับสิ่งที่เทียบเท่ากับการไล่ผีแบบเรียกน้ำย่อยโดยความชั่วร้ายที่พูดทิ้งขว้าง ปลุกเร้าความเย่อหยิ่งเพื่อหลอกให้มันเอาชนะตัวเอง ฉากนี้มีส่วนร่วมมากพอที่จะทำให้เรามีความหวังว่าเราได้รับการแนะนำให้รู้จักกับตัวละครดั้งเดิมหายากที่มีศักยภาพแฟรนไชส์ไม่รู้จบ: ลองนึกถึงเจมส์ บอนด์ในปลอกคอแบบหมุนได้ หรือลูกพี่ลูกน้องทางเทววิทยาของนักสืบโคลัมโบซึ่งมีท่าทางแปลก ๆ และยุ่งเหยิง รูปร่างหน้าตาทำให้ผู้ต้องสงสัยประมาทเขา มีแม้แต่คำลงท้ายที่ทำให้ดูเหมือนว่า Amorth กำลังเข้าร่วมใน Avengers Initiative เวอร์ชันขับไล่ผี ผู้ผลิตใช้โอกาสง่าย ๆ ในการปรบมือด้วยการไม่จบภาพยนตร์ด้วยการ์ดชื่อที่พิมพ์โดยสัญญาว่า “FATHER AMORTH จะกลับมา”
โชคไม่ดีที่ “The Pope’s Exorcist” เป็นภาพยนตร์ที่สามารถรับชมได้ แต่ห่างไกลจากการปรับปรุงซ้ำซากจำเจของภาพยนตร์การไล่ผีเป็นพิเศษ โดยมีการอ้อมไปสู่แผนการสมรู้ร่วมคิดของวาติกันที่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับนวนิยายของแดน บราวน์ แต่เชื่อมโยงกับความโหดร้ายและเรื่องอื้อฉาวของโบสถ์เพียงครึ่งเดียว มุกตลกซับซ้อนและไร้สาระมากจนดูเหมือนว่าจะทำให้ศาสนจักรหลุดจากการสืบสวนและการปกปิดเรื่องอนาจารด้วยการพูดว่า “ปีศาจทำให้พวกเขาทำ” โครว์ทำให้หนังน่าดู เขาเล่นเป็น Amorth เป็นคนหยิ่งผยอง ทักทายการเย้ยหยันที่ชั่วช้าด้วยรอยยิ้มเย้ยหยันและคำตอบที่กระฉับกระเฉง เมื่อปีศาจคำรามว่าเขาคือฝันร้ายที่สุดของ Amorth Amorth ตอบว่า “ฝันร้ายที่สุดของฉันคือฝรั่งเศสได้แชมป์ฟุตบอลโลก” โครว์เล่นเป็นตัวละครที่เฉลียวฉลาดและเฉลียวฉลาด เขาดูน่าดึงดูดยิ่งขึ้นเมื่อเขาทำให้ผู้ชมเห็นความไม่ปลอดภัยที่บาทหลวงเก็บซ่อนไว้ เมื่อคุณพ่อ Esquibel บอก Amorth ว่าเขาอ่านบทความของเขาเกี่ยวกับการครอบครองในนิตยสาร Amorth กล่าวว่าเขาเขียนหนังสือด้วย จากนั้นจึงเสริมเบาๆ ว่า “หนังสือดี” เมื่อเอเวอรี่ตัดภาพการเดินทางของ Amorth พัตต์บนทางหลวงและถนนในชนบทด้วยสกู๊ตเตอร์ของเขา เสื้อโค้ต คอปก เฟโดร่า และแว่นกันแดดทำให้ตัวละครนี้โดดเด่น: เยือกเย็น เย้ยหยัน เย้ยหยัน

ความคิดเห็น

หนังอื่นๆ น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ฟรี REMINISCENCE | ล้วงอดีตรำลึกเวลา (2021)
6.9
HD
REMINISCENCE | ล้วงอดีตรำลึกเวลา (2021)
ดูหนังออนไลน์ฟรี Drifting Home บ้านล่องลอย 2022 พากย์ไทย
6.3
HD
Drifting Home บ้านล่องลอย 2022 พากย์ไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี The Croods A New Age (2020) เดอะ ครู้ดส์ ตะลุยโลกใบใหม่ พากย์ไทย
6.9
HD
The Croods A New Age (2020) เดอะ ครู้ดส์ ตะลุยโลกใบใหม่ พากย์ไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี Dungeons & Dragons Honor Among Thieves (2023) ดันเจียนส์ & ดรากอนส์ เกียรติยศในหมู่โจร  พากย์ไทย
7.6
HD
Dungeons & Dragons Honor Among Thieves (2023) ดันเจียนส์ & ดรากอนส์ เกียรติยศในหมู่โจร พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD
อ่านต่อ