Vanishing Point วานิชชิ่ง พอยท์ 2015 พากษ์ไทย เต็มเรื่อง

ตัวอย่างหนัง Vanishing Point วานิชชิ่ง พอยท์ 2015 พากษ์ไทย

ดูหนังออนไลน์ Vanishing Point วานิชชิ่ง พอยท์ 2015 พากษ์ไทย
ปีที่ฉาย :

เสียง : ไทย

Vanishing Point วานิชชิ่ง พอยท์ 2015 พากษ์ไทย on IMDb5.9 HD

ดูหนัง Vanishing Point วานิชชิ่ง พอยท์ 2015 พากษ์ไทย เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ Vanishing Point (2015) วานิชชิ่ง พอยท์ 17 กันยายน พ.ศ. 2526 เป็นวันธรรมดา แต่หลายชีวิตในครอบครัวของฉันได้เปลี่ยนไปตลอดกาล เป็นวันที่พ่อแม่บาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ พ่อของฉันในตอนนั้นเป็นนายทหาร หนุ่มที่มีอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า เขากำลังขับรถกลับจากงานปาร์ตี้ในตอนเย็นเพื่อไปรับเด็กๆ โดยมีแม่ของฉันนั่งอยู่ข้างๆ ด้วยอาการมึนเมา เขาจึงหยุดรถที่ไฟแดงบนรางรถไฟราง
หนึ่งซึ่งไม่มีแผงกั้น รถไฟแล่นเข้ามาด้วยความเร็วเต็มที่ ชนรถด้านคนขับและลากซากรถและผู้โดยสารออกไปเป็นระยะทางไกล ภาพเปิดของ VANISHING POINT เป็นภาพหน้าหนึ่งจากหนังสือพิมพ์รายงานอุบัติเหตุของพ่อแม่ผมในวันนั้น ฉันโตมากับภาพข่าวนั้นและความทรงจำที่เลือนลางของพ่อในวันก่อนเกิดอุบัติเหตุ หลังจากพักฟื้นอยู่หลายเดือน แม่ของฉันก็กลับมาใช้ชีวิตและทำงานตามปกติ แต่พ่อของฉันได้รับความกระทบกระเทือนทางสมองอย่างรุนแรง และเขาไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตอย่างที่เคยเป็นได้อีกต่อไป อาชีพที่ห้าวหาญของเขาก็หยุดลงในทันใด การเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันนี้ส่งผลกระทบอย่างมากต่อครอบครัวของฉัน ฉันนึกไม่ออกเลยว่าชีวิตของฉันและครอบครัวของฉันจะเป็นอย่างไรหากไม่มีอุบัติเหตุในวันนั้น แต่ประสบการณ์ทั้งหมดนี้ทำให้ฉันเป็นฉันในทุกวันนี้ ฉันนึกถึงเรื่องราวของพ่อและผสมผสานกับเรื่องราวอื่นๆ ในหัวของฉัน กลายเป็นเรื่องราวของชายสองคนที่เป็นเสมือนภาพสะท้อนของกันและกัน การกระทำนำไปสู่ผลที่ตามมา และแรงแห่งกรรมก็ดึงดูดมนุษย์ทุกคนเหมือนกับแรงดึงดูดของโลก

Vanishing Point(วานิชชิ่ง พอยท์) ผลงานภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของ จักรวาล นิลธำรงค์ หนึ่งในผู้กำกับภาพยนตร์อิสระรุ่นใหม่ของไทยที่โดดเด่นในวงการภาพยนตร์นานาชาติ เคยสร้างผลงานภาพยนตร์สั้นแนวทดลองและงานศิลปะมากมาย และ ได้รับรางวัลจากงานเทศกาลและองค์กรทางศิลปะในหลากหลายประเทศล่าสุดปีนี้ ภาพยนตร์ยังได้รับรางวัล Tiger Award(ไทเกอร์ อวอร์ด) จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติร็อตเทอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ภาพยนตร์ เล่าเรื่องราวของชาย 3 คนที่ต่างวิ่งหนีความทุกข์ ในรูปแบบและช่วงเวลาของตนเอง จนเมื่อวันสุดท้ายของชีวิตมาถึงโดยไม่คาดฝัน พวกเขาจึงได้เรียนรู้ว่าไม่มีทางที่จะสามารถย้อนกลับไปครวญหาอดีตได้อีก การเล่าเรื่องของแต่ละส่วนประกอบในภาพยนตร์จะค่อยๆ คลี่คลายออกช้าๆ ด้วยภาพที่แสดงถึงความสุข-ทุกข์ และการเกิด-ดับของชีวิต
“วานิชชิ่ง พอยท์ นำเอาภาพและเสียงมาผสมผสานจัดวางอย่างลงตัว เกิดเป็นรูปแบบอันทรงพลัง เป็นการปลุกปล้ำความคิดและเรื่องราวเพื่อถ่ายทอดออกมาในวิธีการที่แตกต่างและชวนขบคิด สร้างประสบการณ์ทางภาพยนตร์ที่ฝังแน่นในห้วงลึกแห่งจิตใจผู้ชม” คือคำวิจารณ์ของคณะกรรมการตัดสินรางวัล ไทเกอร์ อวอร์ด เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติร็อตเทอร์ดัม ที่มีต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากที่ฉายเปิดตัวและได้รับรางวัลที่ร็อตเทอร์ดัมเมื่อต้นปีนี้ ภาพยนตร์ยังจะเข้าฉายประกวดในอีกหลากหลายเทศกาลต่างๆ ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง เช่น เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฮ่องกง เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติไทเป เทศกาลภาพยนตร์นานาชาตินิวฮอไรซอน โปแลนด์ และเทศกาลโตเกียวฟิล์มเม็กซ์ ญี่ปุ่น

ความคิดเห็น

หนังอื่นๆ น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ฟรี The Paloni Show! Halloween Special! | ปาโลนี่โชว์! ฮัลโลวีนพิเศษ! (2022)
6.2
HD
The Paloni Show! Halloween Special! | ปาโลนี่โชว์! ฮัลโลวีนพิเศษ! (2022)
ดูหนังออนไลน์ฟรี The Machine เดอะ แมชชีน ตำนานป่วน มาเฟีย 2023 พากย์ไทย
5.9
HD
The Machine เดอะ แมชชีน ตำนานป่วน มาเฟีย 2023 พากย์ไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี One Piece Film Red วันพีซ ฟิล์ม เรด (2022) พากย์ไทย
6.9
HD
One Piece Film Red วันพีซ ฟิล์ม เรด (2022) พากย์ไทย
ดูหนังออนไลน์ฟรี Death to ลาทีปี 2020
6.8
HD
Death to ลาทีปี 2020

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD
อ่านต่อ